โปรไบโอติก บำรุงผิว

โปรไบโอติกที่มีดีมากกว่าแค่บำรุงผิว จากงานวิจัยประเทศไต้หวันทาน 1 ได้ถึง 3 ต่อ ผิว ข้อเข่า และขับถ่าย เสริมกระตุ้นไฮยาลูรอนจากภายใน นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ต้องการเสริมกระตุ้นความชุ่มชื้น และสารหล่อรื่นให้กับร่างกายและผิว ด้วยประสิทธิภาพการทำงาน ตลอด 24 ชั่วโมง

สารบัญ ทางลัดไปส่วนที่คุณสนใจก่อน

โปรไบโอติก (Probiotics) คืออะไร

โปรไบโอติก คือ แบคทีเรีย และยีสที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะพบมากในระบบย่อยอาหาร หรือบริเวณลำไส้ ซึ่งมีความสำคัญที่มีส่วนช่วยให้คนเราสุขภาพดี

ซึ่งมักพบมากในรูปแบบส่วนผสมที่อยู่ในอาหารเสริม และโยเกิร์ต ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องการเสริมระบบการย่อยอาหารให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องขับถ่าย

นั้นเป็นเพียงความเข้าที่ที่เรารู้กันมามากกว่า 5-10 ปีแล้วใช่ไหมครับ ?

นวัตกรรมใหม่ที่ถูกค้นพบ ที่อยู่ใน HA633

เพราะ Probiotics มีมากมายหลายร้อยหลายพันชนิด นักวิจัยจึงมีการศึกษาค้นคว้าว่า ทำไมการมีเจ้าสิ่งนี้อยู่ในร่างกายจึงทำให้สุขภาพของคนเราแข็งแรง ซึ่งนักวิจัยจากประเทศไต้หวันก็เช่นกัน จนได้พบกับ โปรไบโอติกชนิดพิเศษที่ชื่อว่า สเตรปโตค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส (Streptococcus thermophilus) โดยมีชื่อนวัตกรรมที่ชื่อว่า HA Pro Genesis ซึ่งเป็นการค้นพบนวัตกรรมใหม่ จดสิทธิบัตรหนึ่งเดียวในไต้หวัน

งานวิจัยและผลลัพธ์จากงานวิจัย

นวัตกรรม HA Pro Genesis นี้มีความโดดเด่นมากกว่าในเรื่องการเสริมกระตุ้นการขับถ่าย อย่างงที่โปรไบโอติกทั่วไป ทำได้ อยู่ 4 คุณสมบัติ เมื่อเสริมประสิทธิภาพด้วยสูตรใน HA633 ได้แก่

  1. ประสิทธิภาพในการกระตุ้นการผลิตกรดไฮยาลูโรนิค
  2. ประสิทธิภาพในการบำรุงผิว
  3. ประสิทธิภาพในการดูแลข้อต่อข้อเข่า
  4. เสริมบำรุงในเรื่องการขับถ่าย

1.ประสิทธิภาพในการกระตุ้นการผลิตไฮยาลูรอน

หลายท่านอาจรู้อยู่แล้วว่าร่างกายของคนเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก 70% ต่อมวลของร่างกายซึ่งทำหน้าที่เป็นของเหลว สารหล่อลื่นและความชุ่มชื้นในร่างกาย

สิ่งที่มีความสำคัญในการทำหน้าที่กักเก็บน้ำในร่างกายมากที่สุดอย่างหนึ่งคือ กรดไฮยาลูโรนิค พบมากในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้แก่ เหงือก, น้ำวุ้นตา, รูขุมขน, ผิวหนัง, เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน, ข้อต่อ

คุณสมบัติการกักเก็บน้ำได้ดีเยี่ยมของ ไฮยาลูรอน

กรดไฮยาลูโรนิกมีคุณสมบัติพิเศษในการกักเก็บน้ำได้มากกว่าพอลิเมอร์หลายชนิด

เพียง 1 กรัม สามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 6 ลิตร!

International journal of toxicology 28.4_suppl (2009): 5-67.

กรดไฮยาลูโรนิค ได้มีการนำไปใช้ในการผลิตมากมายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใช้ภายนอกเฉพาะที่ อาหารเสริม หรือการฉีดฟิลเลอร์ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดถึงการดูดซึม จากการรับประทานโดยตรง หรือการฉีดทางผิวหนัง

สเตรปโตค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส ที่ได้จากนมได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถผลิต ไฮยาลูรอน ได้เป็นจำนวนมากในร่างกายมนุษย์

(J BiosciBioeng. 2009;107(2):119–123.)

ผลลัพธ์จากงานวิจัยในเรื่องการเสริมกระตุ้นกรดไฮยาลูโรนิคในเลือดได้มากถึง 10.2%

หลังจากการรักษา 4 สัปดาห์ ระดับ HA ในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างมาก

คุณสมบัติที่น่าเหลือเชื่อของไฮยาลูโรนิคที่โดดเด่นแล้ว โปรไบโอติก 633 ที่มีความโดดเด่นทั้งการเสริมกระตุ้นและการนำไปใช้ จึงทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ฟื้นฟูในส่วนที่ขาดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะในเรื่องข้อเข่า และผิว ต่อไปนี้

2.ความโดดเด่นในด้านการ บำรุงผิว

การกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน

หลังจากอาสาสมัครรับประทานเป็นเวลา 4 สัปดาห์และ 8 สัปดาห์ผิวหนัง ความหนาแน่นของคอลลาเจนเพิ่มขึ้น 13.7% และ 21.9% ตามลำดับ

การกระตุ้นความชุ่มชื้นและไฮยาลูรอนในผิว

หลังจากอาสาสมัครทดลองทาน 28 วัน HA Pro-Genesis เพิ่มกรดไฮยาลูโรนิกในเลือด ความเข้มข้นของ HA ในเลือดเพิ่มขึ้น 10.2% และผิวหนัง ตลอดจนความชื้นเพิ่มขึ้นถึง 10.1%

ประสิทธิภารในการเสริมกระตุ้น ลดริ้วรอย

หลังจากอาสาสมัครรับประทาน TCI 633 เป็นเวลา 4 สัปดาห์และ 8 สัปดาห์ที่ผ่านมา ริ้วลอยตีนกาอาสาสมัครลดลง 24.1% และ 31.5% ตามลำดับ

3.ประสิทธิภาพในการเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม

เครื่องยนต์ย่อมต้องใช้น้ำมันในการหล่อลื่น ข้อต่อของเราก็ต้องใช้กรดไฮยาลูโรนิคในการหล่อเลี้ยงให้ทำงานได้ดีเช่นกัน จากงานวิจัยกรดไฮยาลูโรนิกสามารถบรรเทาอาการอักเสบของข้อเข่าที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนและกระดูก กรดไฮยาลูโรนิคจะมีสภาพเป็นเจล ซึ่งจะช่วยคืนความหล่อลื่นและกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อกระดูกใหม่บริเวณข้อต่อเหล่านี้
อ่านเพิ่มเติม

4.การเสริมประสิทธิภาพการทำงานด้วย Probiotic 2 ชนิด

นวัตกรรม Ha633 ที่พัฒนาสูตรจากโรงงานอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามอันดับ 1 ไต้หวัน ด้วยการประสานส่วนผสม 7 ชนิด อะเซโลร่า (Acerola Cherry powder), สารสกัดเห็ดหูหนูขาว (Tremella Fuciformis extract), วิตามินซี (Ascobic Acid 100%), Tricalcium phosphate, นทผงขาดมันเนย (Skim milk powder) ที่การเสริมประสิทธิภาพในการเสริมฟื้นฟูร่างกาย โดยเฉพาะโปรไบโอติกมากถึง 2 ชนิดที่ช่วยส่งเสริมกัน

1.Probiotic 633 (HA Pro Genasis)

ส่วนผสมนี้จะมาอยู่ในรูปแบบ ผงโยเกิร์ต (yogurt powder) อย่างที่กล่าวมาข้างต้น Probiotic ชนิดพิเศษนี้ โดดเด่นในเรื่องการเสริมกระตุ้นไฮยาลูรอนจากภายในร่างกาย ซึ่งทำงานได้ดีตลอด 24 ชม. ในการทาน 1 ซอง

2.Bacillus Coagulans

Bacillus Coagulans ทำหน้าที่สำคัญในการเสริมประสิทธิภาพ Probiotic 633 ทำให้ได้ประโยชน์ในการเสริมฟื้นฟูสุขภาพข้อต่อ และผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีความโดดเด่นอีกหนึ่งประเภทได้แก่ การเสริมบำรุงเรื่องระบบขับถ่าย

สิทธิบัตรและรางวัลจากงานวิจัยของ โปรไบโอติก 633

สิทธิบัตรและรางวัลงานวิจัยสำหรับผลงานวิจัยเรื่อง HA Pro-Genesis: โพรไบโอติกที่มีกรดไฮยาลูโรนิกที่ได้จากน้ำนม

  • ปี 2014 รางวัลเหรียญเงิน : International Exhibition of Inventions of Geneva ณ กรุงเจนีวา ครั้งที่ 42
  • ปี 2017 รางวัลเหรียญเงิน : World Genius Convention ณ Shinjuku Event Corner, Tokyo, Japan
  • ปี 2019 รางวัล Diploma Euroinvent Medal : งาน Assoc.Prof.Eng.PhD.Andrei Victor SANDU
  • ปี 2019 รางวัลเหรียญทอง : The International Invention Innovation competition in Canada 2019

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น