ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูโรนิก ทางเลือกบำรุงข้อต่อ ข้อเข่าเสื่อม ที่ดีที่สุด

ไฮยารูลอน

ถ้าหากร่างกายมนุษย์คือเครื่องยนต์ ข้อต่อคือกลไก ไฮยาก็เปรียบเหมือนน้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น และความหล่อลื่น ให้ข้อต่อในร่างกายเพื่อการก้าวเดินอย่างไม่มีติดขัด

กรดไฮยาลูโรนิก หรือ Hyaluronic Acid  คือ

ไฮยารูลอน หรือ กรดไฮยาลูโรนิก คือ สารที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ที่มีความเข้มข้น มีกพบในรูปแบบของเหลวคล้ายเจล ซึ่งทำหน้าที่สำคัญในการช่วยกักเก็บน้ำภาพในเนื้อเยื่อ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่น ตลอดจนกักเก็บความชุ่มชื่นในร่างกาย พบได้ในหลายส่วนโดยเฉพาะ ผิวหนัง เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ดวงตา เหงือก และ ข้อต่อ เช่นเดียวกัน

กรดไฮยาลูโรนิค ประโยชน์ ที่รู้จักกันดี

คุณสมบัติที่โดดเด่นของไฮยาคือ ความสามารถในการกักเก็บน้ำได้ดีมาก โดยที่ 1 กรัมสามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 6 ลิตร อาจอนุมานได้ว่าการการมีไฮยาอยู่ในร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายมีความชุ่มชื่นได้เหมาะสมเช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะเมื่อร่างกายนั้นมีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 70% การรักษาปริมาณน้ำ และความชุ่มชื่นในเรื่องกายจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

รีวิวไฮยาลูรอน หรือผลลัพธ์ที่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยจะมีความโดดเด่นและความคาดหวังในเรื่องของความงาม ซึ่งผลิตภัณฑ์ในเรื่องนี้มักมาในรูปแบบของ เซรั่ม ไฮยา หรือ hyaluronic acid serum ใช้สำหรับ ทานหน้า หรือผิว เพื่อผิวที่เต่งตึง ชุ่มชื่นเป็นธรรมชาติ และมีส่วนช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอยตามวัย

แต่ กรดไฮยาลูโรนิก ในรูปแบบการทานในลักษณะผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยังไม่พบแพร่หลายมากนักในประเทไทย เนื่องจากยังไม่มีนัวตกรรมรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้

นวัตกรรมการนำไฮยาไปใช่ประโยชน์ในต่างประเทศ องค์การอาหารและยามีการอนุมัติให้ใช้กรดไฮยาลูโรนิก ในระหว่างการรักษาในหลายรูปแบบ เช่น

  • ใช้ในการผ่านตัดต้อกระจก หรือผ่าตัดดวงตาบางชนิด
  • การใช้ในการฟื้นฟูบาดแผลไฟไหม้และบาดแผลที่ผิวหนัง
  • ผู้มีอาการผิดปกติที่ข้อต่อทางเดินปัสสาวะ
  • ผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ในรูปแบบการฉีดเข้าโดยตรงที่ข้อเข่า เพื่อลดอาการปวดอักเสบ ซึ่งยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว

ความสำคัญของ กรดไฮยาลูโรนิก ต่อสุขภาพข้อต่อและปัญหาข้อเสื่อม

งานวิจัยในต่างประเทศมีการค้นพบว่า หากปริมาณกรดไฮยาลูโรนิกลดลง ตามช่วงอายุ เป็นส่วนสำคัญทำให้เกิดปัญหา ข้อเข่าเสื่อม หรือข้อเสื่อม ได้มากขึ้น เนื่องจากไฮยาที่พบมาบริเวณข้อต่อ ทำหน้าที่คล้ายสารหล่อลื่น รูปแบบเจลเหลว ระหว่างข้อต่อ

  • ช่วยเพิ่มความหล่อลื่นให้ข้อเข่า ลดการเสียดสีระหว่างกระดูกหุ้มข้อต่อ
  • กระตุ้นการผลิตเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนข้อต่อได้
  • ด้วยคุณสมบัติด้านบนทำให้มีส่วนช่วยลดอาการปวดเข่าได้
  • การเสริมความแข็งแรงของกระดูก ลดการสูญเสียมวลกระดูก

รูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้ทั้งทางการแพทย์ และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคือ รูปแบบการฉีดเข้าโดยตรงที่ข้อต่อ และการทานเข้าในปริมานสูง

สำหรับการทานโดยตรงนั้นยังไม่มีผลสรุปที่แน่ชัดว่าการทาน กรดไฮยาลูโรนิค จะทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

HA633 นวัตกรรมโพรไบโอติก ชนิดใหม่

การผสมผสาน ที่ตอบโจทย์ปัญหามากกกว่าการทานกรดไฮยาลูโรนิกเพียง อย่างเดียว

เพราะการทาน ไฮยาลูรอน ในปริมาณมากทางปากโดยตรง ยังผลวิจัยว่าร่างกายของผู้ทานจะสามารถดูดซึม กรดไฮยาลูโรนิก ได้ดีหรือไม่

HA633 เป็นการค้นพบนวัตกรรม โพรไบโอติกชนิดใหม่ เพื่อกระตุ้นการผลิตไฮยารูรอนในร่างกายเพื่อการฟื้นฟูตลอดวัน จากการศึกษาค้นคว้าของโรงงานอาหารเสริมอันดับ 1 ไต้หวัน เกี่ยวกับเรื่อง นวัตกรรม โพรไบโอติกชนิดใหม่ ที่ชื่อ สเตรปโตค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส และการใช้งาน ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตไฮยาในข้อเข่า และข้อต่อ พร้อมส่วนผสมที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพ ในการนำไปใช้ บำรุงฟื้นฟูในร่างกาย จากงานวิจัยประเทศไต้หวันพบว่า โพรไบโอติก ชนิดใหม่ทำให้ปริมาณ กรดไฮยาลูโรนิก ในเลือดเพิ่มขึ้นถึง 10.2% ภายหลังการรักษา 28 วัน อีกทั้งยังมีภาพเอกซเรย์ผลการทำงานใน 12 สัปดาห์ หรือ 3 เดือน โดยมีส่วนเสริมบำรุงข้อกระดูกอ่อน ทำให้ช่องว่างระหว่างข้อเข่ากว้างขึ้น อันเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของสุขภาพข้อต่อที่ดี

การเสริมพลังที่เหนือยิ่งกว่า ด้วยสารสกัดถึง 7 ชนิด ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการช่วยส่งเสริมสุขภาพข้อต่อที่ดี และผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ได้แก่ ผงโยเกิร์ต (Yogurt Powder), BACILLUS COAGULANS, สารสกัด อาเซโรร่าเชอร์รี่ (acerola extract), สารสกัดเห็ดหูหนูขาว (Tremella Fuciformis extract), สารสกัดวิตามินซี (Ascorbic Acid 100%), นมผงขาดมันเนย (SKIM MILK Powder), ไตรแคลเซียมฟอสเฟต (Tricalcium Phosphate)

แนะนำ HA633 นวัตกรรมฟื้นฟูข้อต่อ ข้อเข่าเสื่อม หนึ่งเดียวในไทยที่มีงานวิจัยจากไต้หวันรับรอง

พร้อมการฟื้นฟูข้อต่อ ข้อเข่าเสื่อม ใน 4 ระดับ ได้แก่ การเสริมกระตุ้นการผลิตน้ำไขข้อหรือน้ำข้อต่อ, กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื้อกระดูกอ่อนข้อต่อ, ปกป้องลดเสี่ยงปัญหาข้อเสื่อมข้ออักเสบ, มีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ ปวดเรื้อรัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น