ข้อเข่าเสื่อม ต้องนวัตกรรม HA633 โปรไบโอติก ทำงาน 24 ชม. นำเข้า ไต้หวัน

อาหารเสริมบำรุงข้อเข่าเสื่อม

นวัตกรรม ยับยั้งการสลายตัวของโปรตีไกลโอแคน บริเวณโครงสร้างของกระดูกอ่อน และกระดูกไต้ข้อ

ปัญหาปวดข้อ ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อย่าปล่อยให้บานปลาย เมื่ออายุมากขึ้น จากงานวิจัยที่ประเทศญี่ปุ่นพบว่าข้อเข่าเสื่อม หรือ โรคข้ออักเสบ เป็นสาเหตุของความพิการในผู้สูงอายุทั่วโลก โดยผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้น 80% มักมีแนวโน้มที่จะมี อาการปวดบริเวณข้อต่อจาก โรคข้อเสื่อม โดยเฉพาะความเสี่ยงในผู้ชาย 42.0% และในผู้หญิงมากถึง 62.4%  ซึ่งมีความเสี่ยงมากกว่าผู้ชายถึง 20.04%

สารบัญ ทางลัดไปที่เนื้อหาที่คุณสนใจ

แนวคิด และนวัตกรรมการวิจัย

HA633 เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นโดยบริษัท TCI จากประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่อันดับ 1 ของไต้หวัน ที่มีความโดดเด่นใจเรื่องการผลิตสินค้าในกลุ่มอาหารเสริม ตลอดจนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกไปทั่วโลก โดย Ha633 เป็นนวัตกรรม โปรไบโอติก ชนิดใหม่ที่ถูกค้นพบ ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับที่พบในน้ำนม

ซึ่ง HA633 โปรไบโอติก สามารถกระตุ้นการผลิตไฮยาลูรอน หรือที่เรียกกันว่า ไฮยา (HA) ในระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะบริเวณลำไส้ และหลังจากนั้นจะมีการกระตุ้นการผลิต กรดไฮยาลูโรนิค เข้าสู่กระแสเลือด (จากงานวิจัยพบว่าได้ 10.2% ใน 4-12)สัปดาห์ ซึ่งร่างกายจะนำ ha นี้ส่งต่อไปยังส่วนต่างๆของร่างกายในส่วนที่ขาด โดยเฉพาะ บริเวณข้อต่อ ข้อเข่า และผิว

ประโยชน์ โปรไบโอติก 633 ต่อปัญหา ข้อเข่าเสื่อม

คุณสมบัติของโปรไบโอติกที่ได้จาก Ha633 ซึ่งอ้างอิงจากผลงานวิจัยในห้องทดลองระยะเวลา 4 สัปดาห์ การยับยั้งการสลายตัวของโปรตีโอไกลแคนและคอลลาเจนในเมทริกซ์นอกเซลล์ และต้านทานอาการอักเสบ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการกระตุ้นการผลิตกรดไฮยาลูโรนิค ในร่างกายจึงทำให้ร่างกายและผิวพรรณมีความชุ่มชื้น เต่งตึง เป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

ซึ่งกระบวณการทำงานของ โปรไบโอติก จาก HA633 จะทำงานตลอด 24 ชม.

แม้ว่ากลไกพื้นฐานของ โปรไบโอติก ชนิดพิเศษอาจเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยาก แต่ทางผู้วิจัยสรุปการทำงาน ที่ได้จาก HA633 ซึ่งเกิดเมื่อทานครบ 4 สัปดาห์ คือ

 • การยับยั้งการสลายตัวของโปรตีโอไกลแคนและคอลลาเจนในเมทริกซ์นอกเซลล์
 • การสร้างเมตาบอลิซึมของเซลล์กระดูกอ่อนใหม่
 • การขัดขวางไม่ให้เกิดการสลายตัวของเซลล์กระดูกอ่อนและการตายของเซลล์กระดูกอ่อน และ
 • ต้านทานอาการอักเสบ

(Kimura et al., 2016)

งานวิจัยอ้างอิงที่รับรอง จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติ ประเทศ ไต้หวัน

(ที่มา: tci bio taiwan)

การค้นคว้าวิจัยทางคลินิกนี้ได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน และการศึกษาวิจัยนี้ได้รับการจดทะเบียนกับ ClinicalTrials.gov (NCT04267432) โดยอาสาสมัครได้รับคัดเลือกในการทดลองนี้ได้ส่งเอกสารแสดงความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร

ผู้วิจัยได้คัดเลือกผู้เข้ารับการทดลองจำนวน 80 คน  และดำเนินการทดลองทางคลินิกเป็น ระยะเวลา 12 สัปดาห์ เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของ โปรไบโอติก ใน HA633 ในการบรรเทาอาการโรค ข้อเข่าเสื่อม ให้ดีขึ้น เมื่อสิ้นสุดการศึกษาทดลอง

ภาพเอกซเรย์ผลการทำงานของโพรไบโอติก HA Pro-Genesis® ใน Ha633

จากงานวิจัยพบว่าการเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนทำให้ช่องว่างระหว่างข้อเข่าแคบลง ซึ่งทำให้เกิดอาการปวดและอักเสบของข้อเข่า หลังจากทาน โพรไบโอติก ชนิดใหม่ เป็นเวลา 3 เดือน พบว่า ช่องว่างระหว่างข้อเข่าเริ่มขยายกว้างขึ้น
นี่เป็นการแสดงว่าการเสียดสีของกระดูกข้อเข่าลดลง

จากการศึกษาวิจัยทางคลินิกนี้เป็นการศึกษาวิจัยครั้งแรกที่แสดงให้เห็นว่า โพรไบโอติกชนิดใหม่ สามารถกระตุ้นการผลิต 3 สารสำคัญนี้

 • กระตุ้นการผลิตกรดไฮยาลูโรนิคในเลือด เพิ่มขึ้น 10.2%
 • กระตุ้นการผลิต เซรั่ม คอลลาเจน ไทป์ 2 เพิ่มขึ้น 41.5%
 • กระตุ้นการผลิต เซรั่ม C-REACTIVE PROTEIN เพิ่มขึ้น 39.5%

โปรไบโอติก จึงเป็นตัวช่วยเสริมในเรื่องข้อต่อ ข้อเข่าได้อย่างดี บรรเทาอาการโรคข้อเข่าเสื่อมให้ดีขึ้น, ป้องกันการเสื่อมของข้อเข่าได้, รักษาระดับ อาการปวด ความฝืด แข็งตึง และ การทำงานของเข่านั้นยังคงใกล้เคียงกับระดับเดิมตลอดการทดลอง, สามารถชะลอการลุกลามของโรคข้อเสื่อมไม่ให้แย่ลงได้ อ่านเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการเสริมบำรุง ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ และ ผิวมันขาดน้ำ ได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

รางวัลผลงานนวัตกรรมระดับเหรียญเงินสำหรับผลงานวิจัยเรื่อง HA Pro-Genesis:

รางวัล และสิทธิบัตรระดับโลก

การค้นพบนวัตกรรมใหม่ สู่การได้รับรางวัลระดับโลก สิทธิบัตรและรางวัล ในระดับนานาชาติ

รางวัลผลงานนวัตกรรมระดับเหรียญเงินสำหรับผลงานวิจัยเรื่อง HA Pro-Genesis: โพรไบโอติก ที่มีกรดไฮยาลูโรนิคที่ได้จากน้ำนม

 • ปี 2014 รางวัลเหรียญเงิน : International Exhibition of Inventions of Geneva ณ กรุงเจนีวา ครั้งที่ 42
 • ปี 2017 รางวัลเหรียญเงิน : World Genius Convention ณ Shinjuku Event Corner, Tokyo, Japan
 • ปี 2019 รางวัล Diploma Euroinvent Medal : งาน Assoc.Prof.Eng.PhD.Andrei Victor SANDU
 • ปี 2017 รางวัลเหรียญทอง : The International Invention Innovation competition in Canada 2019

อีกทั้งยังได้สิทธิบัตร สิทธิบัตร นวัตกรรมการค้นพบ สายพันธุ์โพรไบโอติก เพื่อการผลิตกรดไฮยาลูโรนิก และ การใช้งานสิ่งดังกล่าวจาก 4 ประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน, จีน, อเมริกา, ญี่ปุ่น

7 ส่วนผสม นวัตกรรมใหม่ใน โพรไบโอติก HA633

HA633 เป็นนวัตกรรม อาหารเสริมข้อเข่าเสื่อม ที่พัฒนาสูตรมาเพื่อฟื้นฟูสุขภาพข้อต่ออย่างครอบคลุม จากอาการปวดข้อ ปวดเข่า ปวดข้อมือ ปวดหลัง ที่เกิดจากปัญหาข้อเสื่อม ทั้งจากการใช้งานหนัก, เกิดอุบัติเหตุ หรือ ข้อเสื่อมตามวัย เมื่ออายุมากขึ้นก็ตาม พร้อมด้วยการเพิ่มส่วนผสมอีก 7 ชนิด ที่เป็นตัวช่วยส่งเสริมการฟื้นฟู ได้แก่

ผงโยเกิร์ต (Yogurt Powder)

อุดมด้วย โพรไบโอติก ชนิดใหม่ ชื่อ “ สเตรปโตค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส ” ทำหน้าที่กระตุ้นการผลิตกรดไฮยาลูโรนิค ในร่างกาย ที่มีความโดดเด่นเรื่องการฟื้นฟูข้อต่อ กระตุ้นการผลิตน้ำไขข้อ เนื้อเยื่อข้อต่อ จึงมีส่วนช่วยทำให้เกิดการหล่อลื่น และลดแรงเสียดทานระหว่างข้อต่อได้

Bacillus Coagulans ส่วนผสมสำคัญ โพรไบโอติก

BACILLUS COAGULANS

หนึ่งในขุมพลังสารอาหารที่เสริมกระตุ้น โพรไบโอติก ที่มีชีวิตในร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญในการกระตุ้น โพรไบโอติกชนิดใหม่ ที่ได้จาก HA633 เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความเชื่อว่ามีส่วนช่วยต้านการอักเสบ ของผู้มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์

สารสกัด อะเซโรล่าเชอร์รี่ (ACEROLA EXTRACT)

อะเซโรล่า นอกจากที่ให้วิตามินซีในปริมาณมาก และเรื่องความงาม ยังมีอีกหนึ่งความโดดเด่นคือ คุณสมบัติต้านการอักเสบของร่างกาย เช่น การปวดกล้ามเนื้อ การปวดข้อ เป็นต้น ตลอดจนเสริมสร้างความแข็งแรงของข้อต่อกระดูกอีกด้วย จึงมีความสำคัญมากใน HA633

สารสกัด เห็ดหูหนูขาว (Tremella Fuciformis extract)

เห็ดหูหนูขาว เป็นเห็ดที่มีความโดดเด่นในเรื่องการกักเก็บความอ่อนนุ่ม และความชุ่มชื้นในตัวเอง นักวิจัยหลายท่าน กล่าวว่าเห็ดหูหนูขาวอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิค หรือ ไฮยาลูรอน จึงนิยมไปใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามในเรื่องของผิวพรรณที่ชุ่มชื้นเต่งตึง

ในงานวิจัยใหม่จากไต้หวัน ค้นพบว่า สารสกัดเห็ดหูหนูขาว ยังมีส่วนช่วยในการเสริมบำรุงปัญหา เข่าเสื่อม ข้ออักเสบได้อีกด้วย โดยมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการเพิ่มไฮยาลูรอน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการรักษาความสมบูรณ์ของข้อกระดูกที่อ่อนแอลง หรืออาการตึงของข้อต่ออีกด้วย

Ascobic Acid 100% ส่วนผสม ha633

สารสกัดวิตามินซี (Ascorbic Acid 100%)

วิตามินซี ขึ้นชื่อในเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ไม่ให้เกิดปัญหาข้อเสื่อมจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการผลิตน้ำไขข้อ และเนื้อเยื่อข้อต่ออีกด้วย

Skim Milk ส่วนสมของ Ha633

นมผงขาดมันเนย (SKIM MILK Powder) และ ไตรแคลเซียมฟอสเฟต (Tricalcium Phosphate)

นมบำรุงกระดูกสำหรับผู้ต้องการดูแลสุขภาพ สารอาหารเท่ากับนมทั่วไป ซึ่งอุดมไปด้วย วิตามิน A, วิตามิน D และ แคลเซียม ซึ่งเป็นตัวช่วยเสริมบำรุงกระดูกได้เป็นอย่างดี

ผลข้างเคียง

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงจากผู้เข้ารับการทดสอบอีกด้วย

ไม่แนะนำสำหรับ

 • ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี
 • สตรีมรครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้มีอาการแพ้สิ่งเหล่านี้ (นม, ถั่ว, เบอร์รี่, หอย, ไข่, ปลา, ต้นถั่ว, ข้าวสาลี, ถั่วลิสง)
 • ผู้มีปัญหาโรคไต หรือกำลังฟอกไต
 • ผู้มีปัญหาโรคเลือดรุนแรง

วิธีการทาน

สามารถฉีกซองแล้ว เทเข้าปากได้ทันที (พร้อมดื่มน้ำตามได้ทันที)

ปริมาณที่แนะนำ

แค่วันละ 1 ซองก็เพียงพอ

สรุป

อาจกล่าวสรุปที่บ่งชี้ว่า การค้นพบ โพรไบโอติก HA633 ติกชนิดใหม่ นี้เหมาะเป็นอาหารเสริมทางเลือกสำหรับผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ข้อเสื่อมได้เป็นอย่างดี ทั้งระดับความน่าเชื่อถือจากรางวัลและงานวิจัย การันตีของแท้ 100% ส่งตรงจากโรงงานประเทศไต้หวัน ซึ่ง Cosma Health เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้เป็นผู้นำเข้านวัตกรรมนี้

เอกสารอ้างอิง: ได้รับข้อมูลจาก tci bio Taiwan : เนื้อหาส่วนเสริมที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้มีการเผยแพร่ทางออนไลน์ที่https://doi.org/10.1016/j.heliyon.2020.e03757

One thought on “ข้อเข่าเสื่อม ต้องนวัตกรรม HA633 โปรไบโอติก ทำงาน 24 ชม. นำเข้า ไต้หวัน

 1. Pingback: โปรไบโอติกบำรุงผิว กระตุ้นไฮยาลูรอนนวัตกรรมใหม่นำเข้า 100% จากไต้หวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น